Hiến máu

Kiên Giang Hành trình đỏ Kết nối dòng máu Việt 2019

Chương trình mở rộng đối tượng hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được lượng máu lớn để cấp cứu và điều trị người bệnh, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong dịp hè 2019, giáo dục về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) trong cộng đồng.

Hành trình đỏ tỉnh Kiên Giang là hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu, hướng đến thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng chất lượng, hiệu quả và bền vững.

Giáo dục thế hệ trẻ, thanh niên, các tầng lớp cán bộ, hội viên và nhân dân về truyền thống lịch sử của dân tộc, về tình yêu thương cộng đồng, biết sống vì mọi người, ra sức cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội.

Chiến dịch "Những giọt máu hồng” hè năm 2019 sẽ biểu dương, tôn vinh các cá nhân, tập thể và gia đình có nhiều thành tích trong hiến máu tình nguyện, qua đó nâng cao lòng tự hào về nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người của các tấm gương tiêu biểu.

Đồng thời khuyến khích các tầng lớp nhân dân tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện, xây dựng văn hóa, thói quen hiến máu nhắc lại và hiến máu thường xuyên với mỗi người trong cộng đồng.
 
Văn nghệ chào mừng Chương trình "Giọt hồng đất Kiên Giang” và Tôn vinh người hiến máu tình nguyện 2018
 
Chương trình "Hành trình đỏ” và Chiến dịch "Những giọt máu hồng” hè năm 2019 sẽ tuyên truyền và tư vấn trực tiếp cho 10.000 lượt người về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Vận động trên 1.700 người đăng ký hiến máu, dự kiến tiếp nhận từ 1.200 đơn vị máu trở lên.

Tôn vinh khen thưởng cho 193 gia đình, cá nhân tham gia hiến máu nhiều lần, tài trợ 1.700 phần quà cho người hiến máu tình nguyện, tài trợ 40 phần quà tặng cho hộ nghèo và gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các bệnh viện của huyện, thành phố, mỗi đơn vị 08 suất, gồm huyện  An Biên, An Minh, U Minh Thượng, Gò Quao và Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Chương trình "Hành trình Đỏ” năm 2019 sẽ đi qua 5 đơn vị là: Thành phố Rạch Giá, huyện Gò Quao, huyện An Biên, huyện An Minh và huyện U Minh Thượng vào các ngày 11,12,13,14 tháng 6 với chỉ tiêu hiến máu: Huyện U Minh Thượng 150 đơn vị máu, huyện An Minh 150 đơn vị máu, huyện An Biên 150 đơn vị máu, huyện Gò Quao 150 đơn vị máu. Các đơn vị hiến máu tại tỉnh vào các ngày 15/6/2019 đạt  650 đơn vị máu trở lên từ các đơn vị Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh, Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang, người dân hiến máu tình nguyện tự do; ngày 16/6/2019 là 450 đơn vị từ các cơ quan, tổ chức thành phố Rạch Giá, người dân hiến máu tình nguyện tự do…

Để triển khai thực hiện tốt "Tháng nhân đạo” năm 2019 do Đảng đoàn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động; đồng thời thực hiện tốt Chỉ thị số 18/CT-TTg, ngày 09-7-2018 của Thủ tướng Chính phủ về "Nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ trong tình hình mới”, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang  yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị- xã hội, hội chữ thập đỏ các cấp tập trung quán triệt sâu sắc quan điểm công tác nhân đạo là một bộ phận quan trọng trong công tác dân vận của Đảng, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị.

Từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên đối với hoạt động nhân đạo, có những hành động thiết thực đóng góp hưởng ứng "Tháng nhân đạo”, tập hợp đoàn kết các tầng lớp nhân dân tích cực thực hiện chính sách nhân đạo của Đảng. Phân công cấp ủy, cán bộ chủ chốt tham gia các hoạt động trong "Tháng nhân đạo” với Hội Chữ thập đỏ cùng cấp, tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng.


Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)