Hiến máu

Hơn 800 người tham gia ngày hội “Giọt hồng đất lửa” 2018

Sáng nay ngày 07/7, tại Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh Quảng Trị diễn ra ngày hội hiến máu "Giọt hồng đất lửa” thu hút đông đảo các tầng lớp người dân tham gia, ngày hội dự kiến tiếp nhận 450 đơn vị máu.
Đến dự và động viên người hiến máu có ông Mai Thức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; ông Lê Gia Tiến – Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động HMTN; ông Nguyễn Đình Chiến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực BCĐ vận động HMTN tỉnh.

Ông Mai Thức và ông Lê Gia Tiến động viên người tham gia hiến máu

Ngày hội hiến máu "Giọt hồng đất lửa” là hoạt động trong Chương trình "Hành trình đỏ” 2018 do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Trị phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức.

Không khí sôi nổi tại buổi hiến máu

Trong những ngày qua, công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên và liên tục. Trước khi ngày hội hiến máu diễn ra, Ban tổ chức Hành trình đỏ Quảng Trị đã tiến hành treo băng rôn, tuyên truyền lưu động qua các trục đường chính, phát tờ rơi tuyên truyền, tư vấn về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh -  Thalassemia. Ngày hội dự kiến tiếp nhận 450 đơn vị máu.

Ông Nguyễn Đình Chiến - Phó trưởng Ban thường trực BCĐ vận động HMTN tỉnh
tham gia hiến máu tại "Giọt hồng đất lửa" 2018

Chị Nguyễn Thị Bé, trú tại thành phố Đông Hà, đã 20 lần hiến máu chia sẻ: "Tôi có mặt tại ngày hội từ rất sớm, đây là dịp rất ý nghĩa để đóng góp một phần máu của mình đến người bệnh đang cần máu và tôi sẽ luôn sẵn sàng hiến máu khi đủ điều kiện”.

Chị Nguyễn Thị Bé, đã 20 lần hiến máu tình nguyện

Lần đầu tiên tham gia hiến máu, anh Nguyễn Ngọc Trường Sinh, 35 tuổi chia sẻ: "Đây là lần đầu tôi tham gia hiến máu tình nguyện, dù háo hức nhưng ban đầu cũng có chút lo lắng, hồi hộp tuy nhiên cảm giác đó trôi qua rất nhanh, hiện tại tôi rất vui vì đã góp được một phần nhỏ bé của mình để cứu giúp cho nhiều người bệnh, sau lần này tôi sẽ vận động người thân, bạn bè mình tham gia hiến máu tình nguyện”.

Ông Mai Thức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh khẳng định: "Ngày hội là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, bên cạnh việc khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè thì đây là dịp góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, nâng cao nhận thức về hiến máu tình nguyện đến các cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn tỉnh”.

Trao quà cho bệnh nhân tại bệnh viện Đa khoa tỉnh

Sáng cùng ngày, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng ngân hàng BIDV Quảng Trị đã đến thăm và trao tặng 5 suất quà (mỗi suất gồm 500 nghìn đồng và hiện vật) đến 5 bệnh nhân nặng đang điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện Đa khoa tỉnh.
 

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)