Hiến máu

Hàng nghìn người dân tỉnh Phú Yên tham gia hiến máu tại ngày hội Hành trình Đỏ

Sáng nay 06/7/2019, hàng nghìn người dân tỉnh Phú Yên đã cùng nhau tham gia hiến máu tại ngày hội "Giọt hồng Phú Yên". Đây cũng là lần thứ 3 tỉnh Phú Yên tổ chức Hành trình Đỏ, chương trình đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng mỗi người tham dự về tính nhân văn của hoạt động hiến máu và Hành trình Đỏ đã trở thành ngày hội vào mỗi dịp hè của người dân tỉnh Phú Yên.
 
 
Chương trình khai mạc diễn ra sôi động với nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phạm Đại Dương - Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên nhấn mạnh: "Hành trình Đỏ đã góp phần thúc đẩy, phát triển phong trào hiến máu tình nguyện tại tỉnh Phú Yên. Tôi kêu gọi sự vào cuộc tích cực của các ban ngành đoàn thể, mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia để phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh nhà được phát triển bền vững. Hiến máu cứu người là việc làm thể hiện tinh thần đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng, đồng thời góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu phục vụ công tác cứu chữa người bệnh tại các cơ sở y tế trong dịp hè này”.
 
Đồng chí Phạm Đại Dương - Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên phát biểu tại chương trình khai mạc "Giọt hồng Phú Yên”.

BSCKII. Phạm Tuấn Dương, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ cũng cho biết: "Đây là lần thứ ba Hành trình đỏ được tổ chức tại Phú Yên. Sau mỗi năm tổ chức, số lượng người tham gia hiến máu ngày càng đông hơn. Điều này cho thấy công tác tuyên truyền, vận động hiến máu của tỉnh Phú Yên được triển khai bài bản và làm rất tốt”.
 
 
BSCKII. Phạm Tuấn Dương - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ (áo trắng) tặng cờ Hành trình Đỏ cho Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Yên.
 
Đông đảo cán bộ công nhân viên chức, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên và người dân ở các địa phương trong tỉnh tham gia hiến máu tại ngày hội. 

Là người hiến máu tiêu biểu của tỉnh Phú Yên được tham dự chương trình Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2019, bà Lê Thị Sê cũng tới tham dự chương trình.
 
"Ngày hôm nay, tôi có mặt tại ngày hội Hành trình Đỏ Phú Yên với mong muốn được chia sẻ câu chuyện về người thật, việc thật của những người hiến máu tình nguyện trên cả nước tôi vinh dự được gặp mặt trong thời gian qua tới nguời dân tỉnh Phú Yên. Tôi cũng hy vọng rằng, những câu chuyện ấy sẽ truyền cảm hứng hiến máu tới những người chưa sẵn sàng tham gia hiến máu", bà Sê chia sẻ.
 
Ông Phạm Tuấn Dương - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ (áo kẻ) và bà Lê Thị Sê - người hiến máu tiêu biểu của tỉnh Phú Yên được tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2019.

Bà Mai Thị Chỉnh (56 tuổi) tham gia hiến máu tại Giọt hồng Phú Yên lần thứ 2 chia sẻ: "Tôi sẽ tiếp tục hiến máu đến 60 tuổi. Sau lần đầu hiến máu, tôi thấy bản thân mình khoẻ lên và vui hơn nên đã quyết tâm sẽ tham gia hiến máu thường xuyên hơn. Việc làm đơn giản, nhỏ bé của mình nhưng đã cứu sống được những người bệnh đang gặp khó khăn cần truyền máu”.
 
Cô Mai Thị Chỉnh tham gia hiến máu

Hơn 1.000 người dân tới tham dự, ban tổ chức đã tiếp nhận được 871 đơn vị máu an toàn. Trong đó, gần 700 đơn vị máu này sẽ vượt hàng nghìn cây số đến với TP. Hà Nội để kịp thời chuyển tới những bệnh nhân đang cần truyền máu.

Cũng trong ngày hôm nay, đồng loạt 5 tỉnh, thành phố khác trên cả nước cũng tham gia tổ chức Hành trình Đỏ: TP. Hồ Chí Minh, Bình Định, Khánh Hòa, Bắc Giang, Quảng Bình. Tổng lượng máu Hành trình Đỏ tiếp nhận được trong sáng nay 6/7 là gần 5.000 đơn vị máu.

Một số hình ảnh tại ngày hội "Giọt hồng Phú Yên"
 
 Ca sĩ Thu Hường luôn mang đến những ca khúc sôi động
 
Ông Phạm Đại Dương đại diện cho UBND tỉnh Phú Yên tặng quà cho Ông Phạm Tuấn Dương
 
Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên tặng quà cho bệnh nhân tan máu bẩm sinh tại tỉnh Phú Yên
 
Ban tổ chức Hành trình Đỏ Phú Yên tặng cờ cho các đơn vị có đóng góp tích cực đối với hoạt động hiến máu tình nguyện
 
 
 
Ông Phạm Tuấn Dương tặng quà cho người hiến máu 
 
Bà Lê Thị Sê tặng quà cho người hiến máu
 
Minh Huế


Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)