Hiến máu

3.250 đơn vị máu đã được tiếp nhận tại ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân”

Trong suốt 1 tháng qua, từ ngày 13/6 – 14/7, chiến dịch vận động hiến máu xuyên Việt - Hành trình Đỏ với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt” đã thực hiện thành công sứ mệnh tuyên truyền, tổ chức hiến máu, khắc phục tình trạng thiếu máu hè và nâng cao nhận thức của người dân về bệnh tan máu bẩm sinh tại 26 tỉnh/ thành phố trên cả nước.
 
Tại Hà Nội, Hành trình Đỏ 2018 được tổ chức với chuỗi các hoạt động liên tục trong 2 ngày 13 – 14/7, điểm nhấn là ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân (dự kiến tiếp nhận được 3.000 đơn vị máu) và Hội quân Hành trình Đỏ 2018. Trong khuôn khổ ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân, nhiều hoạt động bên lề được tổ chức đặc sắc như: hội trại, chương trình đồng diễn xếp hình, diễu hành đường phố, chương trình tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh "Mật mã Globin”… 

Lễ khai mạc Ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân và hội quân Hành trình Đỏ 2018 được tổ chức từ 9h15 – 10h30 ngày 14/7 với sự tham dự của Lãnh đạo các cấp, các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện 26 tỉnh/thành phố và các Trung tâm Truyền máu, các bệnh viện. Lễ khai mạc được tường thuật trực tiếp trên Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội. 

 
17h30: Kết thúc ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân 2018, 3.250 đơn vị máu đã được tiếp nhận trong 2 ngày tổ chức 13 - 14/7). Hẹn gặp lại Giọt hồng tri ân 2019 với những thành công mới.
 
Cơn mưa lớn cuối chiều không làm giảm sức nóng của Hành trình Đỏ 2018
 
16h15: Ban Tổ chức đã tiếp nhận trên 2.100 đơn vị máu, như vậy, đến thời điểm này Ngày hội hiến máu "Giọt hồng tri ân" đã tiếp nhận vượt mức dự kiến đề ra là 3.000 đơn vị máu.

15h00: Đã có 1.800 đơn vị máu được tiếp nhận và với 987 đơn vị máu tiếp nhận vào chiều ngày 13/7, ngày hội hiến máu "Giọt hồng tri ân" đã thu về 2.787 đơn vị máu phục vụ công tác điều trị cho người bệnh.

Mặc dù trời mưa to nhưng hàng trăm người hiến máu vẫn tiếp tục đội mưa đến tham gia ngày hội hiến máu "Giọt hồng tri ân" 
 
 Một cặp vợ chồng đưa con nhỏ hiến máu
 
Trên sân khấu, các nghệ sĩ cống hiến hết mình mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc cho Ngày hội hiến máu
 

13h30: Chia tay hơn 200 tình nguyện viên đến từ 26 tỉnh, thành phố tham gia Hành trình Đỏ trên cả nước.
 
24h trước thôi hơn 200 tình nguyện viên từ mọi miền Tổ quốc đã trở về hội quân tại Hà Nội. Những cái bắt tay làm quen, những cái ôm siết chặt, những giọt nước mắt mừng ngày tái ngộ và tất cả các bạn đã cùng có những trải nghiệm thật thú vị tại Hà Nội trong 24h ý nghĩa đó. 

 

Được tham gia chương trình Hội quân tại Hà Nội sẽ là cơ hội tuyệt vời để tình nguyện viên Hành trình Đỏ các Tỉnh/thành phố học hỏi, trao đổi kinh nghiệm tuyên truyền và mô hình vận động hiến máu chất lượng, hiệu quả. Những điều hành trình Đỏ mang lại sẽ giúp các Tình nguyện viên tự tin hơn trong hành trình ươm mầm những hạt giống tình nguyện viện vân động hiến máu tại các tỉnh/thành phố.

 
 
11h30: Ban tổ chức Hành trình Đỏ đã tiếp nhận được hơn 1.200 đơn vị máu, nhiều đơn vị là nhà tài trợ, khách mời tham dự chương trình và hiến máu tình nguyện.
 
 Những đơn vị máu được xử lý để vận chuyển về viện điều chế

10h30: Đến thời điểm này Ngày hội hiến máu "Giọt hồng tri ân" đã tiếp nhận được 1.100 đơn vị máu. 

 Trời đổ mưa nhưng vẫn không ngăn được người dân đổ về Trung tâm Hội nghị Quốc gia để tham dự chương trình
 

 
Chương trình Mật mã Globin - Truyền thông về bệnh tan máu bẩm sinh thu hút sự quan tâm của dông đảo bạn trẻ
 
9h15:  Chương trình khai mạc Giọt hồng tri ân và Hội quân Hành trình Đỏ chính thức diễn ra tại sân khấu chính. Chương trình có sự tham dự của đông đảo đại biểu các cấp, lãnh đạo Ban Chỉ đạo 26 tỉnh/thành phố và tình nguyện viên của 16 tỉnh/thành phố về tham dự.

9h00: Ngày hội hiến máu "Giọt hồng tri ân" đã tiếp nhận được 509 đơn vị máu, theo quan sát của chúng tôi, số người xếp hàng chờ hiến máu còn rất đông, chương trình sẽ tổ chức tiếp nhận máu trong suốt cả ngày hôm nay.
 
Đông đảo cán bộ, nhân viên Ngân hàng BIDV tham gia hiến máu
Một người mẹ trẻ đã đưa hai con trai của mình đến điểm hiến máu...
 
7h30: Ban tổ chức đã đón tiếp hàng trăm người dân đến tham gia hiến máu hưởng ứng chương trình "Giọt hồng tri ân".
 Nhiều cặp vợ chồng đã đến tham gia hiến máu tại chương trình. Trong ảnh là vợ chồng anh Hoàng Văn Bôn và chị Nguyễn Thị Thảo (Khương Đình, Hà Nội) cùng đi hiến máu
Các bạn trẻ hào hứng với sự kiện đặc biệt này

6h30: Đoàn tình nguyện viên các tỉnh tham gia Lễ hội quân Hành trình Đỏ tại Hà Nội đã đến dâng hương tại nghĩa trang Mai Dịch trước khi tiến về Trung tâm Hội nghị Quốc Gia tiến hành các nghi lễ khác.
 Ban tổ chức Hành trình Đỏ do TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2018 dẫ đầu dân hương tại tượng đài nghĩa trang Mai Dịch - Hà Nội

Các chiến sỹ Hành trình Đỏ 2018 dâng hương tại phần mộ ông Hoàng Văn Thụ 
Và chụp ảnh lưu niệm...


Hành trình Đỏ 2018 đã tổ chức được 44 ngày hội hiến máu lớn và 56 ngày hiến máu hưởng ứng tại 26 tỉnh/ thành phố, thu hút hàng ngàn người dân đến tham gia và tiếp nhận được hơn 42.000 đơn vị máu. Lượng máu tiếp nhận được không chỉ góp phần đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu, điều trị tại các địa phương trong dịp thiếu máu hè mà còn góp phần điều tiết máu trên phạm vi toàn quốc. Nhiều tỉnh/thành phố đã tổ chức thành công Hành trình Đỏ với trên 1.000 đơn vị máu được tiếp nhận như: Kiên Giang, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP Hồ Chí Minh, Khánh Hoà, Bình Định, Phú Yên, Quảng Nam, Nghệ An, Hải Phòng, Thanh Hoá, Lạng Sơn, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội. Nhiều tỉnh đã tổ chức thành công Hành trình Đỏ tại các huyện như: huyện Ea Súp (Đắk Lắk), huyện Chư Păh (Gia Lai), huyện Hoài Nhơn (Bình Định), huyện Núi Thành (Quảng Nam), huyện Minh Hóa (Quảng Bình), huyện Thiệu Hóa (Thanh Hoá), huyện Lộc Bình (Lạng Sơn), huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc)…

Trải qua 5 năm tổ chức thành công vang dội, Hành trình Đỏ năm thứ VI - 2018 đã có nhiều sự thay đổi trong cách thức tổ chức, 26 tỉnh/thành phố đã hoàn toàn chủ động, linh hoạt trong việc xây dựng chỉ tiêu, chương trình và triển khai các hoạt động phù hợp với yêu cầu của địa phương. Các Trung tâm truyền máu khu vực, bệnh viện đã tích cực phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tổ chức thành công ngày hội hiến máu và hoàn thành mục tiêu đã đề ra, phát huy tốt vai trò của lực lượng tình nguyện viên ngay tại địa phương. Đây thực sự là những đổi mới tích cực của chiến dịch Hành trình Đỏ 2018.
BP Truyền thông

Đánh giá

Tuyệt!

Đánh giá: 4.8 (1 bình chọn)