Hiến máu
Home / Chuyên môn

Sàng lọc sơ sinh - Giải pháp hiệu quả cải thiện chất lượng dân số

Thalassemia

Suckhoedoisong.vn - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm, trên thế giới có tới 8 triệu trẻ sơ sinh mắc dị tật bẩm sinh. Tuy nhiên, chúng ta có thể phòng tránh được những hậu quả nặng nề của dị tật đối với trẻ bằng các biện pháp sàng lọc ngay trong vòng 48 giờ đầu khi trẻ được sinh ra.

Chi tiết »

Thalassemia - Căn bệnh nguy hiểm cần phòng ngừa

Thalassemia

(HNMO) - Việt Nam hiện có tới 12 triệu người mang gen tan máu bẩm sinh (Thalassemia). Đây là một căn bệnh di truyền nguy hiểm, khó chữa, nhưng lại dễ phòng ngừa thông qua xét nghiệm sàng lọc, phát hiện gen bệnh ở giai đoạn tiền hôn nhân hoặc chẩn đoán trước sinh.

Chi tiết »

Đoàn chuyên gia Liên đoàn Hemophilia thế giới tập huấn về chăm sóc toàn diện trong Hemophilia

Hemophilia

Từ ngày 20 – 22/8/2018, tại Viện Huyết học – Truyền máu TW diễn ra chương trình tập huấn về Hemophilia cho các cán bộ y tế, người bệnh Hemophilia và người nhà người bệnh trong khuôn khổ chương trình Liên minh toàn cầu vì sự tiến bộ của Liên đoàn Hemophilia Thế giới.

Chi tiết »

5 xét nghiệm giúp chẩn đoán sớm ung thư

Chuyên môn

Xét nghiệm này được thiết kế để chẩn đoán trước các dấu hiệu và triệu chứng ung thư hàng tháng trước khi các xét nghiệm y khoa thông thường có thể phát hiện. Tuy nhiên, nó không giúp phát hiện các giai đoạn tiến triển của ung thư vì thiếu kháng thể kháng malignin trong cơ thể.

Chi tiết »