Hiến máu

Thư chúc mừng sinh nhật GS.TS Nguyễn Anh Trí

 

Ngày 14/9 cũng như nhiều ngày trong năm, nhưng với các cán bộ, nhân viên và đặc biệt là với nhiều người bệnh đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, đó là ngày thực sự ý nghĩa khi được gửi những lời chúc mừng sinh nhật tốt đẹp, kính mến đến GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng.

Ấn tượng sâu sắc về người thầy thuốc luôn coi "Tất cả người bệnh là người nhà của tôi”, luôn dành tâm huyết cho chuyên môn, y đức vì người bệnh và ấn tượng dù chỉ một cái nắm tay ấm áp của Giáo sư, Viện trưởng, nhân ngày sinh nhật của GS. Nguyễn Anh Trí, các bệnh nhân chung dòng cảm xúc gửi tới ông tâm thư chúc mừng.

Dưới đây là nội dung bức thư:

Viện Huyết học, ngày 13 tháng 9 năm 2016

Kính gửi Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng!

Chúng cháu được biết ngày 14/9 là ngày sinh nhật của giáo sư, nhân dịp ý nghĩa này, chúng cháu đều muốn gửi lời chúc mừng sinh nhật tới bác nhưng mỗi người một câu chúc thì sợ bác bận không đọc hết được, nên chúng cháu nhờ một chị giáo viên viết lại để gửi tặng bác!.

Bác ơi, bệnh nhân ở Viện ai cũng yêu quý Bác vô cùng, các chị y tá nói với bệnh nhân rằng: Viện trưởng bảo là: "Tất cả bệnh nhân là người nhà của tôi” – Câu nói đó là niềm động viên to lớn đối với các bệnh nhân. Đối với chúng cháu, lý do để tiếp tục điều trị bệnh Thalassemia để duy trì cuộc sống là vì chúng cháu còn cảm thấy cuộc sống này vẫn còn hy vọng và ở bệnh viện này vẫn còn hy vọng cho bệnh nhân. Bệnh viện của bác Trí đã trở thành ngôi nhà gần gũi với tất cả bệnh nhân Thalassemia. Trong suốt thời gian bác làm viện trưởng có nhiều bệnh nhân còn chưa biết mặt bác, chưa được gặp bác nhưng cứ nghe tên giáo sư Trí – Viện trưởng là tự nhiên thấy yên tâm hơn.

Khi nghĩ về giáo sư viện trưởng chắc chắn bệnh nhân Thalassemia sẽ nhớ những lần hiếm hoi được bác khám bệnh và hỏi han sức khỏe ở bệnh phòng. Tuy rằng những lúc như vậy thường có máy quay đi cùng nhưng bệnh nhân chúng cháu vẫn cảm nhận được sự ân cần và quan tâm của Bác. Chỉ một cái nắn vai hay nắm tay, Bác đã truyền cho chúng cháu thêm sức mạnh để chiến đấu với bệnh tật.

Các bệnh nhân chúng cháu xin kính chúc Bác có một sinh nhật thật vui và ấm cúng, kính chúc bác Trí luôn mạnh khỏe, mong rằng Viện Huyết học sẽ ngày một to lớn hơn nữa để trở thành ngôi nhà lớn cho nhiều bệnh nhân hơn nữa. Bây giờ bệnh nhân đông quá nên chúng cháu vẫn phải nằm cung giường ạ.

Chúng cháu vô cùng cảm ơn bác Trí đã luôn hết lòng quan tâm đến bệnh nhân!.

Tập thể bệnh nhân Thalassemia – H3

 
PV

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)