Hiến máu

Hơn 2.500 bạn trẻ xếp hình lá cờ thiêng Tổ quốc

Chiều ngày 31/7, tại lễ bế mạc Hành trình Đỏ, 130 tình nguyện viên Hành trình Đỏ và gần 2.500 bạn trẻ đã cùng xếp hình lá cờ đỏ sao vàng.

Lá cờ đỏ sao vàng năm cánh là hồn nước, là niềm tự hào, là biểu tượng thiêng liêng của dân tộc Việt Nam. Tâm huyết của đồng chí Nguyễn Hữu Tiến khi vẽ lá cờ Tổ quốc đã thể hiện trong những câu thơ

Hỡi những ai máu đỏ da vàng
Hãy chiến đấu dưới cờ thiêng Tổ quốc
Nền cờ thắm máu đào vì nước
Sao vàng tươi, da của giống nòi
Đứng lên mau hồn nước gọi ta rồi
Hỡi sỹ nông công thương binh
Đoàn kết lại như sao vàng năm cánh.

Trong quá khứ, lớp lớp cha anh đã "đứng lên” "dưới cờ thiêng Tổ quốc", hàng vạn thanh niên đã lên đường chiến đấu, dành cả tuổi thanh xuân cho chiến trận. Hàng ngàn người đã hy sinh xương máu, đã ngã xuống vì độc lập dân tộc. 

Và ngày 31/7/2016, tại Lễ bế mạc Hành trình Đỏ, 130 tình nguyện viên Hành trình Đỏ và gần 2.500 bạn trẻ đã cùng xếp nên hình lá cờ đỏ sao vàng. Thông qua hoạt động này, thế hệ trẻ muốn gửi gắm niềm tự hào cũng như lòng biết ơn về sự hy sinh vô bờ của các bậc tiền nhân cho đất nước này luôn vững bền, dù cho bão táp thời gian và tố lốc của lịch sử.

Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng đã khép lại 30 ngày đầy ý nghĩa của Hành trình tuyên truyền vận động hiến máu xuyên Việt. Hành trình Đỏ đã kết thúc nhưng vẫn còn "Thắm mãi một Hành trình", thắm như màu cờ Tổ quốc và hồn thiêng đất nước sẽ tiếp tục thôi thúc thế hệ trẻ sống với lý tưởng hướng về cộng đồng, sẻ chia vì người bệnh và cùng cháy lên những ước mơ, khát vọng của tuổi trẻ.


[Flash Player here]

Ban biên tập

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)