Hiến máu

Chùm ảnh những hoạt động từ thiện nổi bật trong tuần

Ngày 06/11, Nhóm sinh viên Học viện Chính sách đến thăm hỏi, động viên, giao lưu với các em bệnh nhân nhi Viện Huyết học Truyền máu TW.


Rất nhiều những phần quà được gửi đến các em nhỏ nơi đây.Tuy về giá trị vật chất không lớn nhưng hơn hết đó là nguồn động viên khích lệ các em vượt lên nỗi đau về bệnh tật, đồng thời là những tình cảm yêu thương mà các bạn sinh viên dành cho các bệnh nhân nhi nơi đây.


Các bạn sinh viên cùng trò chuyện, giao lưu, nhảy múa, ca hát với các bệnh nhân nhi, mong muốn mang đến những điều bất ngờ, những món ăn tinh thần đầy ý nghĩa dành tặng các em nhỏ nơi đây.


Các bệnh nhân nhi cảm thấy vô cùng hào hứng, vui vẻ và thích thú với hoạt động ý nghĩa này, nơi đây bỗng chốc chở thành một lớp học với rất nhiều những cột truyền và chai dịch truyền treo lơ lửng.


Đặc biệt là phần diễn kịch "Cô bé quàng khăn đỏ" đã mang đến cho các em những tiếng cười bổ ích, khiến "thư viện yêu thương" này trở lên rôn ràng và ấm áp hơn bao giờ hết.

 
Những nụ cười rạng rỡ nở trên khuôn mặt hồn nhiên của các em khiến các bạn sinh viên không khỏi xúc động. Bạn Việt Anh trưởng nhóm chia sẻ :"Các anh chị sẽ luôn ở bên các em, động viên và yêu thương các em" và không quên nhắn nhủ, "anh chị sẽ còn quay lại nơi đây vào một dịp gần nhất để lại được thăm hỏi, trò chuyện và khi đó anh mong rằng các em vẫn tươi vui và khỏe mạnh, đó là những điều anh chị cảm thấy hạnh phúc nhất".
 
Ngày 07/11, Nhóm nghệ sĩ Quang Tèo, Mai Thỏ và kênh truyền hình StyleTV đến thăm hỏi, tặng quà những bệnh nhân Viện Huyết học - Truyền máu TW.


Những ngày qua, lũ lụt miền Trung thực sự gây bàng hoàng cho người Việt khắp nơi, khiến ai cũng đau đớn và xót xa. Với sự cảm thông sâu sắc, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã có những hành động cụ thể để hướng về đồng bào miền trung. Cùng chung tay vào hoạt động ý nghĩa đó, nhóm nghệ sĩ Quang Tèo cùng một số nghệ sĩ của chương trình Style TV đã đứng lên kêu gọi các kiều bào ở nước ngoài quyên góp ủng hộ đồng bào bão lụt miền Trung đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề. Bên cạnh đó, nhóm cũng trích ra 20 triệu đồng gửi đến một số bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Viện Huyết học - Truyền máu TW.


Được nhìn thấy, trò chuyện, bắt tay những nghệ sĩ hài ngoài đời, những bệnh nhân dù rất đau đớn vì bệnh tật cũng không khỏi mừng rỡ và xúc động trước tình cảm mà các nghệ sĩ cũng như bao nhà hảo tâm đã dành cho mình.


Nhóm nghệ sĩ đã trực tiếp đến thăm và tặng quà một số phòng bệnh, chắc hẳn họ cảm thấy rất vui và xúc động khi chứng kiến hình ảnh những người nhà bệnh nhân, các em nhỏ nơi đây với những cọc truyền, nở những nụ cười rạng rỡ khi gặp những người nghệ sĩ mà mình luôn hâm mộ trên màn ảnh.
 
 

Nghệ sĩ ưu tú Quang Tèo nổi tiếng với hình ảnh của anh chăn vịt, mộc mạc thuần chất quê, nông dân lam lũ đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Ngoài đời, ở tuổi 53 nghệ sĩ cũng khá trẻ trung, vui vẻ ,hài hước, gần gũi và sống rất tình cảm được các bệnh nhân nơi đây rất yêu mến. Những nghệ sĩ luôn có sự ảnh hưởng lớn trong lòng công chúng và cũng chính vì vậy đã tạo nên một nguồn động viên tinh thần rất lớn với các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
 

Công Thắng

Đánh giá

Tuyệt!

Đánh giá: 4.7 (2 bình chọn)