Hiến máu

Lễ hội Xuân hồng lần thứ X/2017: Tiếp nhận trên 9.000 đơn vị máu

Hôm nay 18/2/2017, Lễ hội Xuân hồng lần thứ 10/2017 chính thức được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia - Hà Nội.

Năm 2017 là một năm đặc biệt - ghi dấu 10 năm của Lễ hội Xuân Hồng - Lễ hội hiến máu lớn nhất trong năm, Lễ hội của lòng nhân ái. GS.TS. Nguyễn Anh Trí - Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội giao nhiệm vụ cho toàn thể cán bộ nhân viên: "Chúng ta phải quyết tâm tổ chức kỳ Lễ hội Xuân Hồng thật hoàn hảo, phải thống nhất hành động và thật đều tay. Ngày hội hiến máu dự kiến ít nhất 9 giờ tối mới kết thúc nhưng chúng ta sẽ tiếp nhận đến người hiến máu cuối cùng với tinh thần chu đáo, phấn khởi như lúc bắt đầu". 

18h00: Trên 9.300 đơn vị máu đã được tiếp nhận. Lúc này, Lễ bế mạc đang diễn ra tại Sân khấu trung tâm nhưng ở bên trong khu vực hiến máu vẫn tiếp tục tiếp nhận máu.

 Nụ cười vẫn nở trên môi người hiến máu

17h20: Số đơn vị máu đã đạt con số 9.000 đơn vị, chính thức vượt kỷ lục của năm 2016 là 8.999 đơn vị.

Nghệ sĩ Xuân Bắc đến thăm và giao lưu với người hiến máu

16h00: Đã có 8.200 đơn vị máu được hiến tặng cho người bệnh. Ngay sau đó, những đơn vị máu này sẽ được chuyển về Viện Huyêt học - Truyền máu TW để sàng lọc, điều chế, sau đó được đưa đến hàng trăm bệnh viện phía Bắc.
Những chuyến xe chở hi vọng sống của người bệnh

Xin chữ và cho chữ - một nét văn hóa tại Lễ hội Xuân hồng
Quầy sách báo được giới trẻ quan tâm tại Lễ hội Xuân hồng
Hàng trăm người vẫn kiên nhẫn ngồi chờ hiến máu

15h00: Lễ hội Xuân Hồng đã tiếp nhận được 7.000 đơn vị máu. Với con số này, chúng ta hoàn toàn tin tưởng có thể đạt, thậm chí là vượt mức mục tiêu đã đề ra.
Những chuyến xe tiếp tục chở người hiến máu đổ về Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Trong ngày hôm nay có tới 29 chiếc xe với 120 chuyến xe chở người hiến máu từ 29 địa điểm trên toàn Thành phố Hà Nội: Đại học Ngoại ngữ, Đại học Kinh doanh Công nghệ, Học Viện Nông nghiệp (Gia Lâm), Đại học Lâm nghiệp (Chương Mỹ, Hà Nội)...
Các tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu 
 
14h00: Đến lúc này, trên 6.000 đơn vị máu đã được tiếp nhận. Đây là con số tương đương với tổng lượng máu tiếp nhận được trong cả ngày tại các kỳ Lễ hội Xuân Hồng trong những năm trước. 
Ngay cả trong buổi trưa, dòng người hiến máu vẫn tiếp tục nối dài, trên gương mặt người hiến máu vẫn không có dấu hiệu của sự mệt mỏi
 
12h00: Theo thông tin chúng tôi nhận được từ ban tổ chức, đã có 4.100 đơn vị máu được hiến tặng tại Lễ hội Xuân hồng. Từng dòng người đổ về Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội ngày một đông.
 

12h trưa, từng dòng người vẫn kiên nhẫn chờ đến lượt mình vào hiến máu

Khác với những Lễ hội ta thường thấy, đến với Lễ hội của lòng nhân ái – với ý nguyện chia sẻ những giọt máu của mình cho người bệnh, chúng ta không thấy những cảnh vội vàng, chen lấn, hàng nghìn người hiến máu rất nghiêm túc xếp hàng và kiên nhẫn ngồi chờ đến lượt hiến máu.


 

Đầu năm, có lẽ là lúc lòng người thường hướng tới những việc thiện - tâm, như đi lễ chùa... và chắc chắn những người đến tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng cũng toại nguyện vì mình đã làm được điều phúc đức này


11h00: Đã có 3.250 đơn vị máu được tiếp nhận. Hiện nay, khu vực hiến máu đang hoạt động hết công suất.

 
 

10h45: Các hoạt động tại Lễ hội Xuân hồng đang tiếp tục sôi nổi, đặc biệt là khu vực sân khấu - trái tim của Lễ hội, nơi diễn ra nhiều hoạt động vui chơi văn nghệ và là không gian gặp gỡ của giới trẻ.


 
Ca sỹ Thái Thùy Linh là gương mặt thân quen của Lễ hội Xuân hồng 
 
10h00: Đã có 2.500 đơn vị máu được tiếp nhận, những đơn vị máu này ngay lập tức sẽ được chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu TW để sàng lọc, điều chế và kịp thời phục vụ điều trị.


 
Ông Chinoros Benjachavakul - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn CP Việt Nam - đơn vị đồng hành chặt chẽ với các hoạt động hiến máu tình nguyện, đã hiến máu 42 lần, trong đó có hơn 16 lần hiến máu tại Việt Nam 
 
9h00: Chỉ sau hơn 2 giờ, đã có 1.200 đơn vị máu được tiếp nhận. Ngay sau Lễ khai mạc, các vị lãnh đạo trực tiếp đến hỏi thăm người hiến máu.

 
 
Bà Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên BCH TW Đảng, Phó bí thư TT Thành ủy Hà Nội bắt tay hỏi thăm người hiến máu
 
Ông Nguyễn Sỹ Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ Hà Nội hiến máu tại Lễ hội Xuân Hồng và đưa con gái đi cùng và cũng từ đây cháu được học những bài học về hiến máu tình nguyện để tinh thần nhân ái của Lễ hội Xuân Hồng sẽ được truyền qua nhiều thế hệ

Riêng trong bộ phận tiếp nhận máu đã có 150 bác sỹ, kỹ thuật viên làm việc không ngừng nghỉ để tiếp nhận máu
 
8h30: Lễ hội Xuân Hồng đã chính thức khai mạc
 
Đoàn tình nguyện viên hiến máu tình nguyện rước đuốc tiến về lễ đài

 
Ông Ngô Văn Quý, Phó UBND TP Hà Nội và GS. TS. Nguyễn Anh Trí - Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội cùng thắp lên ngọn đuốc Lễ hội Xuân Hồng
Bà Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên BCH TW Đảng, Phó bí thư TT Thành ủy Hà Nội đánh lên hồi trống rộn rã để khai hội Xuân Hồng

8h00: Lúc này, lượng người đổ về Trung tâm Hội nghị Quốc gia mỗi lúc một đông hơn, tại khu vực hiến máu cũng như tại các gian trại rất sôi động và tấp nập.
 
Khu vực hiến máu đã bắt đầu hoạt động hết công suất và có thể tiếp nhận 220 đơn vị máu tại một thời điểm
 
 
 
Mỗi gian trại mang một màu sắc riêng của từng trường làm nên sắc màu rực rõ cho Lễ hội Xuân Hồng
 
7h00: Những đơn vị máu đầu tiên đã được tiếp nhận để khởi đầu cho mục tiêu đạt được 10.000 đơn vị máu trong một ngày.

 
 
Các sinh viên Đại học Phòng cháy chữa cháy là những người đầu tiên hiến máu

 Những đơn vị máu đầu tiên của Lễ hội Xuân Hồng lần thứ 10

 
6h30 sáng: 18/2//2017, gần 800 cán bộ nhân viên Y tế của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cùng 1.500 tình nguyện viên đã sẵn sàng phục Lễ hội Xuân hồng và người tham gia hiến máu đã tập trung về Trung tâm hội nghị Quốc gia để chuẩn bị cho một Lễ hội Xuân hồng – Lễ hội của lòng nhân ái được chờ đợi nhất trong năm.

 
Những chuyến xe đầu tiên đưa người hiến máu đến với Lễ hội


 100 sinh viên Trường Đại học Phòng Cháy chữa đi từ 6h00 sáng để tham gia Lễ hội Xuân Hồng


Nhóm phóng viên 

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)