Thông cáo báo chí ''Ngày hội giới trẻ - Youth Day 2012''

BAN TỔ CHỨC NGÀY HỘI YOUTH DAY 2012

Hà Nội, ngày 20 tháng 8 năm 2012

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

“Ngày hội giới trẻ - Youth Day 2012”

Ngày 26/8/2012 (Chủ nhật), tại Công viên Gò Đống Đa, chi hội 27/2 và chi hội 24/1 trực thuộc Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Hội Chữ thập đỏ Quận Đống Đa tổ chức “Ngày hội giới trẻ - Youth Day 2012”.

Với thông điệp “Tôi tự hào – Tôi người Việt Nam”, Ngày hội được tổ chức lần thứ 3 nhằm khẳng định niềm tự hào của mỗi người trẻ được mang trong mình dòng máu Việt Nam và quyết tâm xây dựng quê hương đất nước mình giàu mạnh, bằng một hành động ý nghĩa thiết thực – hiến máu cứu người. Ngày hội dự kiến sẽ có sự tham gia của 10.000 bạn trẻ trong khuôn khổ hội trại “Giới trẻ Việt Nam”, các khu trại đều xoay quanh những vấn đề thể hiện trách nhiệm của giới trẻ đối với đất nước: bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật hoang dã, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, an toàn giao thông… nhằm nổi bật chủ đề “Tôi yêu Việt Nam”.

Trọng tâm của Ngày hội là chương trình hiến máu, dự kiến sẽ tiếp nhận được 2.500 đơn vị máu phục vụ công tác điều trị dịp Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Đồng chí Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hà Nội hào hứng cho biết: “Qua 2 lần tổ chức, Ngày hội đã thực sự là sân chơi lành mạnh và bổ ích của những trái tim nhiệt huyết vì cuộc sống cộng đồng – nơi tuổi trẻ Thủ đô cùng chung tay kết nối cộng đồng, kết nối dòng máu Lạc Hồng. Chính tinh thần này sẽ giúp đem đến nhiều hơn yêu thương và sự sống cho bệnh nhân nhờ những giọt máu ý nghĩa của các bạn trẻ.”

Hiện tại, đã có hơn 6.000 tình nguyện viên đã đăng ký tham gia Ngày hội. Nhiều hoạt động hấp dẫn như: clip kỷ lục cùng 10.000 người nói “Tôi yêu Việt Nam”, nhảy flash mob cùng 5.000 tình nguyện viên, nhạc hội “Kết nối yêu thương”, Lễ hội đường phố hay cuộc thi “Hành trình Việt Nam” - tìm hiểu những nét đặc trưng văn hóa, lịch sử, con người các vùng miền trên dải đất hình chữ S… tất cả đều đang nhận được sự hưởng ứng và nhiệt tình tham gia của đông đảo các bạn trẻ.

Thông tin chi tiết về sự kiện: http://youthvietnam.com/

hoặc http://mau.vn/

Hoặc vui lòng liên hệ: Mr Đỗ Minh Thành, điện thoại: 0973.384.295